ĐÓNG GÓI DƯA HẤU XUẤT KHẨU ĐÚNG CÁCH

mút xốp lót dưa hấu
mút xốp lót dưa hấu

Tình hình xuất khẩu nông sản Trái cây của Việt Nam

Trong các năm qua,mặt hàng nông sản của Việt Nam từng bước được thới giới công nhận và được ưa chuộng sử dụng.Vì vậy, Tỷ trọng mặt hàng nông sản xuất khẩu qua các năm tăng trưởng mạnh đem lại giá trị kinh tế cao.

Trung Quốc là một trong những thị trường nhập khẩu nông sản lớn cảu thế giới. Hiện nay Trung Quốc cho phép nhập khẩu trái cây từ 43 quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong đó Việt Nam có 8 loại trái cây được chính thức xuất khẩu sang Trung Quốc gồm xoài, nhãn,chuối, vãi thều,dưa hấu,chôm chôm,mít và thanh long.

đóng gói dưa hấu
đóng gói dưa hấu xuất khẩu

Xuất khẩu dưa hấu vào thị trường Trung Quốc

Theo Thống kê của Hải quạn Việt Nam,năm 2016 xuất khẩu dưa hấu đạt 238.363 tấn, kim ngạch đạt 106,32 triệu USD, tăng 651,1% về lượng và tăng 543,1% về kim ngạch năm 2015. Nhập khẩu dưa hấu từ Việt Nam chiếm tới 94% về lượng và 97% về giá trị nhập khẩu của Trung Quốc từ thế giới

Về tình hình xuất khẩu dưa hấu của Việt Nam sang Trung Quốc, theo thống kê của Trademap.org, trong giai đoạn 2013-2015 tăng đều qua các năm và chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng lượng nhập khẩu dưa hấu của Trung Quốc

Năm 2016, theo thống kê của các địa phương biên giới Việt Nam, xuất khẩu dưa hấu sang thị trường Trung Quốc đạt 238 nghìn tấn với giá trị 105,8 triệu USD. Lượng dưa hấu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tập trung nhiều vào các tháng đầu năm và giảm trong các tháng tiếp theo

tình hình xuất khẩu dưa hấu sang trung quốc
xuất khẩu dưa hấu sang trung quốc

Chính sách xuất khẩu dưa hấu của Việt Nam

Theo quy định hiện hành của Việt Nam thì dưa hấu là mặt hàng nông sản khi xuất khẩu thuộc đối tượng không phải chịu thuế VAT và được hưởng mức thuế suất thuế xuất khẩu là 0%. Các doanh nghiệp khi xuất khẩu dưa hấu chỉ phải nộp lệ phí hải quan theo quy định và thực hiện các yêu cầu kỹ thuật của bên nhập khẩu

Quy định trên của Việt Nam được áp dụng đối với cả hai trường hợp xuất khẩu chính ngạch và xuất khẩu tiểu ngạch, trong đó bao gồm cả hoạt động thương mại mậu biên của cư dân biên giới.

mút xốp đóng gói dưa hấu xuất khẩu
mút xốp đóng gói dưa hấu xuất khẩu

Chính sách thương mại đối với dưa hấu của Trung Quốc

Hiện nay, phía Trung Quốc chỉ quy định về hình thức xuất nhập khẩu chính ngạch mà không có quy định về hình thức xuất nhập khẩu tiểu ngạch như ở Việt Nam, tuy nhiên, phía bạn cũng cho phép cư dân biên giới được mua bán hàng hóa của Việt Nam ở một mức nhất định mà không phải chịu thuế

Thực hiện lộ trình giảm thuế trong Hiệp định mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc, hiện nay dưa hấu xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc áp dụng mức thuế nhập khẩu là 0% (nếu hoàn tất thủ tục hồ sơ, trong đó có Giấy Chứng nhận xuất xứ theo mẫu quy định – C/O form E) nhưng vẫn phải chịu thuế VAT 11%.

Ngoài quy định về thuế nhập khẩu và thuế VAT, để bảo vệ người tiêu dùng trong nước, Trung Quốc áp dụng quy định về an toàn thực phẩm đối với trái cây nhập khẩu

CHUỖI CUNG ỨNG DƯA HẤU TẠI VIỆT NAM

chuỗi cung ứng dưa hấu xuất khẩu sang Trung Quốc

Về thói quen giao dịch, khi đến mùa vụ, thương nhân Việt Nam thường gom dưa hấu từ các vùng trồng dưa trọng điểm của Việt Nam và đưa lên các cửa khẩu rồi mới tìm “khách hàng” Trung Quốc bán lại. Do đó, dưa hấu Việt Nam thường bị ách tắc và bị đổ bỏ đi khá nhiều do lượng thông quan hàng ngày chậm. Từ năm 2015 trở lại đây, khi Trung Quốc đưa Khu thí điểm kiểm nghiệm thương mại biên giới Trung Quốc – ASEAN (Khả Phượng) tại Bằng Tường vào sử dụng, hiện tượng ách tắc trên về cơ bản đã được giải quyết do lưu lượng thông quan của khu này 1 ngày khá lớn (khoảng 400 xe hàng/ ngày).

Về đóng gói, dưa hấu của Việt Nam thu mua tại các vùng trồng được xếp lên xe tải (loại khoảng 20 tấn/xe) kèm mút xốp để tránh ủng và dập nát. Sau khi đưa vào chợ biên giới, dưa hấu sẽ được thương nhân Trung Quốc mua theo hình thức lựa chọn từng quả (vỗ dưa hấu). Dưa hấu được lựa chọn sẽ được công nhân đóng vào thùng carton với quy cách 3 quả/ thùng, có bao bì ghi nhãn mác xuất xứ dưa hấu Việt Nam rồi chuyển qua xe tải với các loại trọng lượng khác nhau để đưa vào sâu nội địa Trung Quốc.

Tiếp đó, dưa hấu Việt Nam được chuyển tới chợ đầu mối các tỉnh/ thành phố và huyện thị. Ngoài ra, xu hướng mới trong thương mại nội địa của Trung Quốc, một lượng dưa hấu Việt Nam sau khi được thông quan cũng được đưa về kho trung chuyển của các website thương mại điện tử và được bán online đến khách hàng. Các quả dưa không được chọn sẽ có 2 hình thức xử lý là trả lại về Việt Nam. Hoặc bán lẻ cho các tiểu thương tại chợ để bán với giá rẻ cho cư dân biên giới trong vùng

Đóng gói dưa hấu bằng mút xốp thay rơm rạ

Dưa hấu xuất khẩu sang Trung Quốc thường sử dụng rơm rạ làm vật liệu lót. Nhưng từ tháng 5/2019,vận chuyển dưa hấu phải sử dụng các chất liệu đệm, mút xốp, xốp lưới. hoặc chất liệu không có vi sinh vật gây hại để bọc trái

Chính vì vậy, Mút Xốp Pe Foam đang là vật liệu thay thế rơm rạ phổ biến hiện nay

mút xốp lót dưa hấu
mút xốp lót dưa hấu

Mút xốp PE Foam lót trái cây

Mút xốp Pe Foam xưa nay rất được ưa chuộng trong việc lót trái cây xuất khẩu. Các đơn vị trồng chuối, xoài xuất khẩu đã và đang sử dụng loại màng xốp này nhiều.

Mút xốp pe foam được làm từ hạt nhựa nguyên sinh,rất thân thiện với môi trường. Có chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm. Độ đàn hồi tốt,êm mềm,dai mịn. Có khả năng chống trầy chống xốc.

Khi lót trái cây, lót chuối,lót xoài,Tấm mút xốp pe foam được gia công cắt tấm,đục lổ thoát khí sẳn. Tránh hầm hơi làm chín trái cây.

Phân loại mút xốp pe foam

Mút xốp Pe Foam Nam Phát có rất nhiều loại độ dày. Từ 0.5mm đến 100mm.

Quy cách  màng mút xốp pe foam dạng cuộn bọc hàng

– 0.5mm x 1,05m x 600m

– 1mm x 1,05m x 300m

– 2mm x 1,05m x 150m

– 3mm x 1,05m x 100m

– 4mm x 1,05m x 50m

– 5mm x 1,05m x 50m

– 10mm x 1,05m x 50m

– 15mm x 1,05m x 50m

– 20mm x 1,05m x 50m

– 30mm x 1,05m x 50m

Tuỳ độ dày của sản phẩm mà nó có công dụng khác nhau.

+ Lót chuối: Mút xốp lót chuối thường sử dụng độ dày 1.7ly , 2ly, 2.5ly và 3ly.

+ Lót xoài: Mút xốp lót xoài thường sử dụng loại 2ly và 2.5ly

+ Lót dưa hấu: mút xốp đóng gói dưa hấu sử dụng 5ly, 10ly vì dưa có trọng lượng nặng

Mua mút xốp pe foam đóng gói dưa hấu ở đâu?

Bạn là doanh nghiệp, thương lái, nông dân, chủ cơ sở bao bì. Bạn đang tìm mua mút xốp pe foam lót dưa hấu, mút xốp lót xoài, lót chuối. Bạn chưa tìm được nguồn cung cấp ưng ý?

Hãy đến với Công ty TNHH Cách Nhiệt Nam Phát

Công ty Nam Phát là công ty sản xuất mút xốp pe foam. Vì là nhà sản xuất,nên giá thành luôn rẻ cạnh tranh thị trường. Luôn chủ động nguồn hàng,thời gian giao hàng nhanh và có tất cả mọi chủng loại khách hàng yêu cầu..

Công ty TNHH Cách Nhiệt Nam Phát có 3 cơ sở chính được đặt tại TpHCM,Bình Dương, Đồng Nai. Rất thuận tiện cho việc giao hàng, giao hàng nhanh trong ngày.

Mọi chi tiết về mút xốp đóng gói dưa hấu,lót trái cây vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CÁCH NHIỆT NAM PHÁT

Địa chỉ: 2245/3b An Phú Đông 25, Phường An Phú Đông,Quận 12,TpHCM

Nhà máy: 273/9 Nguyễn Thị Minh Khai,Tân Long,Dĩ An,Bình Dương

Hotline:0909953111-0938.616.402

Web: http://mutxoppefoam.vn

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*